EUR/USD tại điểm uốn chính trước dữ liệu PPI của Hoa Kỳ

Thương nhân đang mong đợi một lịch kinh tế quan trọng ngày hôm nay. Cuộc khảo sát về tình cảm người tiêu dùng của Đại học Michigan sắp đến hạn, cũng như dữ liệu PPI mới nhất từ Hoa Kỳ. Cả hai dự kiến ​​sẽ tăng so với tháng trước. Việc đọc mạnh có thể hỗ trợ cho đồng đô la, trong khi việc đọc yếu hơn có thể đẩy đồng euro lên mốc 1,06000.

Một kết quả lạc quan có thể làm hồi sinh các vụ cá cược chính sách diều hâu. Nếu đây là trường hợp, đồng đô la có thể nhận được nhiều hỗ trợ hơn từ đồng đô la. Tuy nhiên, nếu lịch kinh tế thất vọng, đồng euro có thể là đồng tiền giảm giá.

Về mặt tích cực, chi tiêu kinh doanh cốt lõi tăng 4% trong tháng. Điều này cho thấy rằng các doanh nghiệp đang đóng góp cho nền kinh tế Hoa Kỳ. Điều này sẽ gây áp lực giảm tỷ lệ thất nghiệp. Cũng cần lưu ý rằng năng suất của lực lượng lao động hiện tại ở mức 6% hàng năm. Đây là dấu hiệu cho thấy các nhà tuyển dụng đang tìm cách bổ sung việc làm để giảm áp lực cho lực lượng lao động hiện tại.

Về mặt tiêu cực, sự sụt giảm giá trị gần đây có thể đặt EUR/USD ở rìa của một điểm uốn quan trọng trước dữ liệu PPI của Hoa Kỳ ngày hôm nay. Mặc dù vậy, nhà phân tích Michael Cyprys nói rằng điểm vào hiện tại là hấp dẫn.

Đầu tuần này, thị trường châu Âu tỏ ra thận trọng đôi chút về triển vọng kinh tế. Một bản cáo trạng gian lận chống lại một ngân hàng đầu tư ở Hoa Kỳ đã bị thị trường coi thường. Trong khi đó, những lo ngại về tài chính của Hy Lạp tiếp tục đè nặng lên đồng euro. Trong khi tin tức về việc Hy Lạp yêu cầu tiếp cận gói cho vay của EU/IMF đã mang lại cho cặp tiền tệ này một đợt phục hồi khiêm tốn, đồng euro vẫn có thể phải đối mặt với áp lực giảm giá đáng kể.

Xu hướng ngọt ngào của đồng đô la tiếp tục trở nên khó khăn. Các thành viên của Ngân hàng Tiền tệ và Trao đổi đang thảo luận về khả năng điều chỉnh tasas 55 và 75 pb vào tháng 12. Điều đó sẽ giữ cho cặp tiền phù hợp với xu hướng tăng dài hạn của nó.

Đồng đô la đã giảm trong vài phiên qua, nhưng sự phục hồi của các tài sản rủi ro vào thứ Sáu tuần trước đã giảm dần. Điều này là do các nhà giao dịch bán lẻ vẫn bán khống, như đã thấy trong IGCS. Nếu cặp tiền di chuyển cao hơn, chỉ số RSI sẽ quay trở lại các điều kiện mua quá mức. Cuối cùng, sự kiện lớn tiếp theo của thị trường sẽ là quyết định lãi suất của Fed vào thứ Tư. Nếu nó đến ở mức dự kiến, đồng euro sẽ tiếp tục tăng.

Mặc dù có rất nhiều rủi ro liên quan đến giao dịch ngoại hối, nhưng điều quan trọng là phải xem xét hoàn cảnh cá nhân của bạn sẽ ảnh hưởng đến giao dịch của bạn như thế nào. Giao dịch đòn bẩy không dành cho tất cả các nhà đầu tư. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đánh giá cẩn thận hoàn cảnh cá nhân của bạn trước khi bắt đầu giao dịch. Nếu bạn đang xem xét giao dịch đòn bẩy, hãy nhớ rằng khoản lỗ có thể vượt quá số tiền gửi.

EUR/USD đã tăng cao hơn trong giao dịch sớm ở châu Âu. Một mô hình nến sao chụp đã hình thành trên các mức cao. Trong quá khứ, mô hình này đã được liên kết với mức cao, nhưng giá đã không thể bứt phá. Nếu cặp tiền không đột phá, nó có thể duy trì trong phạm vi hiện tại trong một thời gian.