GBP/USD xuyên qua mức tâm lý 1.2000. Nhược điểm hơn nữa

GBP/USD xuyên qua mức tâm lý 1,2000
GBP/USD đang xuyên qua mức tâm lý 1,2000 khi đà phục hồi trong ba tháng gần đây bị thách thức. Tuần này, các nhà giao dịch sẽ theo dõi dữ liệu việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ và thông báo chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Các nhà đầu cơ thị trường sẽ nhắm đến tỷ giá ngang giá (Một GBP so với một USD)
Đồng bảng Anh đang mất giá so với đồng đô la, một phần là do chênh lệch lãi suất ngày càng lớn giữa hai đồng tiền. Các nhà đầu tư cũng lo sợ về một cuộc suy thoái ở Vương quốc Anh và thích USD như một nơi trú ẩn an toàn.

Đồng bảng yếu có thể làm trầm trọng thêm nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu, điều này sẽ tác động tiêu cực đến tăng trưởng toàn cầu. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đang đặt cược rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ phải tăng lãi suất nhanh chóng và quyết liệt để chống lại sự sụt giảm của đồng bảng Anh.

Trong khi đó, USD đang tăng giá so với hầu hết các loại tiền tệ chính khác, do lãi suất tương đối cao hơn và chênh lệch lãi suất ngày càng lớn. Kết quả là, đồng bảng Anh đang giảm so với đồng đô la cả về danh nghĩa và thực tế, với những người bán đầu cơ đẩy giá xuống.

Nhược điểm hơn nữa phía trước
Đồng bảng Anh, vốn đã mạnh hơn so với đồng đô la trong nhiều thập kỷ, hiện gần ngang giá với đồng tiền của Mỹ và có thể sớm được giao dịch dưới mức này theo giá trị thực. Trong khi nền kinh tế của Vương quốc Anh đã phục hồi sau cuộc bỏ phiếu Brexit gây sốc, các nhà đầu tư không tin vào kế hoạch cắt giảm thuế và vay nợ của chính phủ sẽ cần thêm hàng chục tỷ bảng nợ để kích thích nền kinh tế. Đồng bảng Anh cũng đang mất đi vị thế là một đồng tiền dự trữ, điều đó có nghĩa là dự trữ ngoại hối của quốc gia này đang bị thu hẹp. Đây là một vấn đề bởi vì Ngân hàng Anh phải vay thêm tiền để đáp ứng các cam kết chi tiêu của mình, điều đó có nghĩa là đồng bảng Anh đang mất giá ở mức đáng báo động.