Phục hồi Euro dễ chấp nhận đối với các nguyên tắc cơ bản yếu, Dovish ECB

Trong khi tiền tệ của Liên minh châu Âu là Euro, có một loại tiền tệ riêng biệt trong khu vực đồng euro được gọi là Eurozone. Ngân hàng Trung ương Châu Âu là cơ quan chính phụ trách chính sách tiền tệ cho toàn bộ khu vực đồng euro. Nó là người cho vay cuối cùng và hoạt động như một ngân hàng trung ương độc lập.

Mặc dù là một phần của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, đồng Euro có bộ quy tắc và quy định tài chính riêng. Tên chính thức của nó là “Đơn vị tiền tệ châu Âu” và nó không chịu sự giám sát quốc tế nào.

Trạng thái độc nhất này đã làm cho đồng Euro dễ bị ảnh hưởng bởi các lực lượng thị trường hơn các đồng tiền chính khác. Các nền kinh tế Eurozone có xu hướng có tỷ lệ thất nghiệp tương đối cao, với nhiều người rời khỏi đất nước để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn.

Vì những lý do này, sức mạnh của tiền tệ phụ thuộc vào hoạt động của nền kinh tế nói chung. Nếu có vấn đề kinh tế ở một quốc gia, sức mạnh của đồng tiền đó có xu hướng giảm xuống. Hiện tượng này được gọi là “Euro Rebound”. Trong thời kỳ căng thẳng kinh tế, không có gì lạ khi giá của một loại tiền tệ này tăng so với một loại tiền tệ khác.

Một cách mà Euro Rebound có thể xảy ra là do một quốc gia đang gặp vấn đề trong nền kinh tế quốc gia của mình. Vấn đề có thể bao gồm từ sự sụt giảm giá trị của đồng tiền đến sự sụt giảm GDP của nó. Nếu một quốc gia đang đối mặt với các vấn đề kinh tế vì lý do chính trị hoặc kinh tế, thì có khả năng giá trị của đồng tiền của quốc gia đó sẽ giảm so với các đồng tiền chính khác trên thị trường.

Có một số yếu tố khác nhau có thể dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế này. Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất là tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế quốc dân giảm. Nếu nền kinh tế của đất nước đang trải qua một thời kỳ tăng trưởng kinh tế chậm, tốc độ gia tăng lạm phát có thể tăng lên.

Do đó, giá của đồng tiền của quốc gia đó có thể tăng so với quốc gia khác, do đó dẫn đến giá trị của đồng tiền của quốc gia đó so với đồng tiền của quốc gia đó tăng lên. Ngoài ra, trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, cũng có trường hợp các ngân hàng trung ương buộc phải cung cấp các biện pháp kích thích tiền tệ để kích thích tăng trưởng trong nước. Một số điều quan trọng nhất bao gồm:

Vì vậy, điều quan trọng cần lưu ý là sức mạnh của đồng Euro, bản thân nó, không mạnh về các yếu tố cơ bản. Nó phụ thuộc vào điều kiện chung của đất nước.

Tuy nhiên, rất có thể đồng Euro sẽ suy yếu vì hai yếu tố này. Điều đó nói lên rằng, nếu một quốc gia đang đối mặt với các vấn đề ở một trong các nền kinh tế của mình, thì đồng Euro cũng có khả năng sẽ mạnh lên.

Một lý do khác tại sao có thể thấy sức mạnh của đồng Euro là vì thực tế là bất ổn kinh tế đã gia tăng trong nước. Tại Hoa Kỳ, điều này đã khiến chi phí sinh hoạt tăng lên đáng kể.

Điều này làm tăng mức độ bất ổn kinh tế mà một người phải đối mặt liên quan đến tình hình kinh tế của đất nước của họ và mức độ không chắc chắn mà họ phải đối mặt liên quan đến tình trạng nền kinh tế nói chung. Do đó, nhiều khả năng chi phí sinh hoạt sẽ tăng cao trong nước.

Ví dụ, có thể chi phí sinh hoạt sẽ tăng ở Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu do kinh tế không chắc chắn. Mặt khác, đồng Euro sẽ tăng giá vì thực tế là sẽ có nhiều bất ổn kinh tế trong nước.

Rất có thể đồng Euro sẽ yếu đi vì chi phí sinh hoạt sẽ tăng ở Hoa Kỳ nhưng sức mạnh của đồng Euro vẫn sẽ tương đối mạnh. Nói cách khác, một quốc gia có thể có cả hai điều kiện cùng một lúc. Vì vậy, khi bạn nhìn vào sức mạnh của đồng Euro và sức mạnh của sự phục hồi của đồng Euro, bạn sẽ thấy rằng nó phụ thuộc vào điều kiện của cả hai quốc gia.