Tâm lý đầu cơ trên thị trường ngoại hối

Nhiều nhà giao dịch ngoại hối đã sai lầm khi đầu cơ quá mức, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Có một số yếu tố giúp bạn tránh điều này. Ví dụ, khi bạn thất vọng với giá của một tài sản, bạn có xu hướng giảm phân tích hoặc đặt câu hỏi về phương pháp giao dịch của mình. Nếu bạn cố gắng chống lại xu hướng này, bạn sẽ có khả năng bị mất tiền. Bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn như thế nào, bạn nên luôn nhớ rằng thị trường ngoại hối là một ngành kinh doanh và bạn nên xem nó như vậy.

Đầu cơ là tên của trò chơi trên thị trường ngoại hối. Trong khi các yếu tố kinh tế cơ bản ảnh hưởng đến giá cả, các nhà giao dịch thường quá tự tin. Khi giá hàng hóa giảm xuống, họ có quan điểm dựa trên cảm tính hơn là phân tích dữ liệu. Mặc dù có thể hấp dẫn để đặt cược vào một xu hướng, nhưng tâm lý đầu cơ trên thị trường ngoại hối thì hoàn toàn ngược lại. Các nhà giao dịch đưa ra quyết định dựa trên khả năng xảy ra biến động giá và họ thường mất tiền trong quá trình này.

Đầu cơ trên thị trường ngoại hối là tất cả về rủi ro. Khi các nhà giao dịch đưa ra quyết định của mình, họ buộc phải phân tích tiềm năng cho một trong hai kết quả. Một vị trí dựa trên phân tích của nhà giao dịch, nhưng họ vẫn có thể đưa ra quyết định sai lầm. Một vị trí nên được dựa trên phân tích, không phải bản năng ruột. Một vị trí không bao giờ nên bốc đồng. Tuy nhiên, các nhà đầu cơ nên luôn chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Đầu cơ trên thị trường ngoại hối rất dựa trên cảm tính. Các nhà giao dịch phải có thể xác định mức độ rủi ro mà họ sẵn sàng chịu trước khi quyết định mua một vị thế. Tỷ lệ rủi ro cao / phần thưởng cao là chìa khóa trong việc xác định chiến lược nào phù hợp với họ. Và trong khi giao dịch trên thị trường ngoại hối, một khoản lỗ có thể thay đổi suy nghĩ của bạn. Theo dõi cảm xúc của bạn là yếu tố quyết định đến thành công của bạn. Sử dụng điểm dừng sau là một cách để làm điều này.

Tâm lý đầu cơ trong thị trường ngoại hối là một thành phần thiết yếu của một chiến lược giao dịch thành công. Mặc dù một nhà giao dịch có thể dành hàng tuần để nghiên cứu một thị trường cụ thể, họ phải luôn nhớ rằng tiền tệ là một loại tiền tệ và nó có thể thay đổi hướng bất kỳ lúc nào. Tỷ lệ rủi ro cao hơn có nghĩa là tỷ lệ rủi ro-phần thưởng có nhiều khả năng thuận lợi hơn. Nó cũng giúp biết bạn sẵn sàng chấp nhận bao nhiêu rủi ro trước khi thực hiện giao dịch.

Trong khi một tỷ lệ lớn các nhà giao dịch có hiểu biết tốt về cách diễn giải thị trường, họ thường có thành kiến ​​khi nói đến loại tiền tệ mà họ đang cố gắng giao dịch. Nhận thức về tiền tệ bị ảnh hưởng bởi cả nhà đầu tư và hành vi của thị trường. Nó rất dễ được thành kiến, ngay cả trong giao dịch. Nếu bạn không ý thức một cách có ý thức về những thành kiến ​​của mình, bạn có thể sẽ đưa ra quyết định sai lầm.

Tâm lý đầu cơ trong thị trường ngoại hối dựa trên ý tưởng rằng quá tự tin là một điều tốt. Trong thị trường ngoại hối, bạn đừng bao giờ quá tự tin vào khả năng tạo ra lợi nhuận của mình. Mục tiêu là đạt được sự cân bằng giữa nỗi sợ hãi và sự tự tin. Có một kỳ vọng không thực tế sẽ dẫn đến tổn thất lớn. Nếu bạn quá lạc quan, bạn có thể làm hỏng trải nghiệm giao dịch của mình.

Trong thị trường ngoại hối, tham lam và sợ hãi là những cảm xúc phổ biến nhất. Khi nỗi sợ hãi là cảm xúc chủ đạo, các nhà giao dịch nên cố gắng tránh chấp nhận rủi ro. Những sai lầm phổ biến nhất về cảm xúc bao gồm cảm giác quá phấn khích và quá phấn khích, và không hiểu tâm lý của một giao dịch. Bạn nên cẩn thận khi đề cập đến khả năng chấp nhận rủi ro và khả năng quản lý cảm xúc của mình. Khi bạn sợ bị thua lỗ, bạn sẽ thường phản ứng thái quá.

Tự tin quá mức có thể dẫn đến những thói quen rủi ro. Ví dụ: bạn có thể trở nên quá tự tin và thay đổi các quy tắc giao dịch của mình, hoặc trở nên quá tự tin và quá tự tin. Bạn sẽ thấy mình ở một vị trí mà bạn quá tự tin và quá mở rộng. Những rủi ro này có thể khiến bạn giao dịch thiếu thận trọng và mất tiền. Cách tốt nhất để giao dịch hiệu quả trên thị trường Forex là có một thái độ lành mạnh.