Triển vọng đồng Yên Nhật: Cẩn thận với các mức can thiệp tiền tệ

Chúng tôi biết rằng triển vọng của đồng Yên là một vấn đề lớn, vì một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với USD là liệu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể duy trì kế hoạch kích thích kinh tế của mình hay không bất chấp tỷ lệ thất nghiệp giảm và số liệu GDP tăng. Tuy nhiên, điều mà nhiều người trong chúng ta không hiểu là điều này sẽ có tác động đến sức mua của chúng ta.

Nếu bạn đang theo dõi những diễn biến mới nhất trên mặt trận kinh tế, bạn sẽ nghe về thông báo của chính phủ Nhật Bản rằng họ sẽ mua thêm 100 tỷ Yên trong những tháng tới để hỗ trợ đồng tiền của mình. Động thái này được thực hiện nhằm hỗ trợ nền kinh tế của nước này và tránh bất kỳ tình trạng hỗn loạn chính trị và kinh tế nào ở Nhật Bản. Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ không có khả năng thực hiện kế hoạch này một cách nghiêm túc, điều đó có nghĩa là động thái này sẽ dẫn đến sự suy yếu hơn nữa của đồng đô la.

Nếu bạn đang muốn giao dịch đồng Yên Nhật, bạn nên cẩn thận với những mức độ can thiệp này. Như chúng ta đã thảo luận trước đây, Chính phủ Nhật Bản sẽ không thể mua thêm 100 tỷ Yên, tương đương với việc mua khoảng 1,5 nghìn tỷ USD.

Do đó, ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tin rằng họ cần tiếp tục mua đồng tiền của chính mình, điều này sẽ không giúp ích gì nhiều cho nền kinh tế vì điều này sẽ chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn đối với Hoa Kỳ về số lượng việc làm và tăng trưởng kinh tế của Quốc gia. Vì vậy, nếu bạn đang muốn đầu tư vào đồng Yên Nhật, bạn có thể muốn lưu ý một số điều.

Ví dụ, nhiều người sẽ nghĩ rằng mục tiêu của chính phủ Nhật Bản ở đây là tăng giá đồng tiền của họ để đồng đô la Mỹ tăng giá, qua đó cho phép nền kinh tế Mỹ phục hồi nhanh hơn và cho phép đồng đô la Mỹ duy trì vị trí đầu bảng của nền kinh tế. chuỗi. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy, có nghĩa là ý định của chính phủ Nhật Bản ở đây không phải là làm suy yếu đồng đô la Mỹ mà thay vào đó là thực sự củng cố giá trị của nó.

Trên thực tế, điều này đã được đề xuất bởi cả các quan chức và nhà kinh tế Nhật Bản, những người tin rằng đồng đô la Mỹ yếu có nghĩa là nền kinh tế Mỹ sẽ có thể phục hồi nhanh hơn và điều này sẽ dẫn đến tăng trưởng lớn hơn cho đất nước. Điều này có nghĩa là khi đồng Yên giảm, quốc gia này cũng sẽ được hưởng lợi từ việc giảm giá vì nó sẽ có thể tăng giá trị đồng tiền của mình và do đó tạo ra sự thúc đẩy nền kinh tế của chính mình.

Điều đó cũng có nghĩa là nếu đất nước có thể duy trì một nền kinh tế ổn định, nó có thể cung cấp hỗ trợ để Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tiếp tục mua thêm đồng Yên, điều này có nghĩa là nó có tiềm năng tăng cường đồng Yên Nhật Bản hơn nữa và làm cho tỷ giá hối đoái mạnh hơn so với Đô la. Hơn nữa, đồng yên mạnh hơn cũng có nghĩa là nước này sẽ có thể mua được nhiều đô la Mỹ hơn và cũng sẽ tạo ra sự thúc đẩy cần thiết để kích thích các lĩnh vực khác của nền kinh tế như nông nghiệp và du lịch.

Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về cách bạn có thể đầu tư vào Yên Nhật và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Đô la Mỹ, thì điều quan trọng là phải hiểu rằng triển vọng là một chủ đề chính cần xem xét. Bạn cũng có thể muốn theo dõi các thông báo khác, chẳng hạn như thông báo từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, cũng như bất kỳ tin tức nào từ các quốc gia khác.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đầu tư vào đồng Yên Nhật, bạn nên lưu ý rằng bạn không nên đưa ra quyết định về điều này cho đến khi bạn đã thu thập được một số thông tin về đất nước và có thời gian nói chuyện với những người đã sống hoặc làm việc tại đó. Điều này là do điều quan trọng đối với bạn là thu thập thông tin phù hợp và hiểu cách thức hoạt động của văn hóa Nhật Bản và nền kinh tế của đất nước này.

Vì vậy, trước khi tiếp tục và đầu tư vào đồng Yên Nhật, bạn nên dành thời gian để thu thập thông tin về đất nước và đảm bảo rằng bạn biết những gì sẽ xảy ra. và những gì cần tránh.

Trên thực tế, bạn sẽ có thể có được thông tin phù hợp khi truy cập trang web của Phòng Thương mại Nikkei ở Nhật Bản, và khi bạn nói chuyện với những người sống và làm việc tại đất nước này. Trên thực tế, họ có thể cho bạn biết rất nhiều điều về tình trạng của nền kinh tế, và nó sẽ như thế nào trong tương lai.