Xem trước ECB: Thiết lập hành động giá EUR / USD trên ECB Mới nhất

ECB dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất, đó là điều khiến bản xem trước của ECB tuần này trở nên quan trọng hơn. Các quan chức ECB dự kiến ​​sẽ tập trung vào các sửa đổi đối với các dự báo kinh tế và hướng dẫn tương lai của họ, cũng như những lời hùng biện xung quanh đồng Euro. Do đó, cuộc họp báo của ECB trong tuần này có thể là một tín hiệu chính cho tâm lý thị trường ngoại hối cơ bản. Ngoài ra, ECB dự kiến ​​sẽ công bố bộ dự báo lạm phát và tăng trưởng mới của mình, điều này có thể sẽ làm nền tảng cho đồng Euro. Một bản sửa đổi nâng cao hơn nữa đối với các dự báo sẽ rất quan trọng, vì nó sẽ làm trầm trọng thêm tác động của bất kỳ động thái tiền tệ nào.

Trong bản cập nhật của ECB tuần này, đồng euro đang giao dịch gần mức thấp nhất trong ba tháng so với đô la Mỹ. Đồng Euro tiếp tục giao dịch ở mức thấp so với đô la Mỹ. Phản ứng của các nhà giao dịch đối với việc phát hành 1.1879 ECB vào thứ Hai có khả năng ảnh hưởng đến giá của EUR / USD. Tuy nhiên, nếu USD tiếp tục mạnh lên, EUR / USD có khả năng tạo mức thấp hơn và GBP / USD có khả năng tạo mức thấp hơn trừ khi nó xóa được một cây nến tăng giá hàng ngày.

ECB sẽ công bố chính sách tiền tệ vào ngày 28 tháng 10 lúc 12:45 BST. Trong khi các ngân hàng trung ương lớn khác trên toàn cầu đang áp dụng các biện pháp diều hâu và tăng lãi suất, thì ECB nổi bật như một ngân hàng trung ương ôn hòa hơn. Christine Lagarde vẫn kiên định với kịch bản của mình rằng lạm phát cao hơn chỉ là tạm thời. Mặc dù vậy, lạm phát cơ bản vẫn thấp hơn nhiều so với mục tiêu của ECB là 2%.

Thiết lập hành động giá EUR / USD: Sau cuộc họp của ECB, EUR / USD có thể sẽ tăng cao hơn. Những người mua tiềm năng của đồng Euro đang chờ đợi để giao dịch một đợt giảm giá trong cặp tiền tệ. Nếu hành động giá EUR / USD thiết lập cho một sự đảo chiều tăng giá, thì có khả năng nó sẽ tăng vượt qua 1.0400 và phục hồi thành mức thấp 1.1170. Đồng bảng Anh sẽ tăng ròng miễn là EUR / USD vẫn nằm trong vùng tăng giá.

Cuộc họp báo của Chủ tịch ECB sẽ cho chúng ta những manh mối về nền kinh tế châu Âu. Nếu ECB là diều hâu, đồng tiền này có thể sẽ tăng giá, nhưng ngôn ngữ ôn hòa cho thấy rằng họ có xu hướng kiềm chế lạm phát hơn. Nếu ECB vẫn ôn hòa, đồng euro có thể mất giá. Nếu không, EUR / USD có thể sẵn sàng giảm.

Cặp EUR / USD có thể sẽ giao dịch cao hơn vào thứ Năm, ngày 13 tháng 7, bất chấp thông báo về chính sách tiền tệ của ECB. Tuy nhiên, nếu nó tiếp tục tăng, cặp tiền này có thể chạm đến mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 1,0636. “Đáy đại dịch” được nhìn thấy vào ngày 23 tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ hiện đang ở vị trí mạnh và các nhà giao dịch có thể sẽ phản ứng tương ứng.

Nếu bạn muốn kiếm lợi từ Bản cập nhật ECB này, bạn có thể muốn đặt một vị thế bán khống trên đồng euro trong vài giờ và đợi ECB thực hiện động thái. Giá trị của đồng euro phần lớn bị ảnh hưởng bởi các báo cáo về sản lượng kinh tế tổng thể, vì vậy nếu GDP tiếp tục tăng, đồng Euro sẽ theo sau. Đây là lý do chính tại sao đồng euro rất phổ biến – một nền kinh tế lành mạnh dẫn đến một đồng tiền mạnh.